Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

NTK Nguyễn Minh Công: Tôi chọn HIU vì luôn ủng hộ sự sáng tạo


Cập nhật lần cuối vào 24/09/2021

Chàng Tân thủ khoa tâm sự: “Nếu không học thời trang Công cũng không biết mình sẽ học ngành gì”. Tuy nhiên, đối với một cậu nhóc lớp 12 khi đó, phải học gì, ôn luyện thế nào và chọn trường gì để thực hiện ước mơ thiết kế thời trang của mình quả là quyết định không mấy dễ dàng. 

Nguyễn Minh Công tại show diễn Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của trường ĐHQT Hồng Bàng

– Xin chào bạn Minh Công, bạn vừa hoàn thành show diễn Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng. Bạn có cảm xúc gì?

Dạ vâng em chào ạ! Ngày bảo vệ tốt nghiệp cũng đã diễn ra hơn 10 ngày rồi nhưng bây giờ vẫn còn lân lân và vui với danh hiệu Tân thủ khoa. Có lẽ nếu nói về cảm xúc sau ngày tốt nghiệp chắc nói đến ba mẹ Công thì đúng hơn. Hai người vui mừng và đầy tự hào khi thấy thành quả sau 4 năm học của con mình và đi đâu cũng khoe với mọi người hết.

– Không biết ý tưởng cho BST Dating Van Gogh của Minh Công bắt nguồn từ đâu và đâu là thông điệp bạn muốn truyền tải qua BST của mình?

Trong một lần tìm kiếm ý tưởng cho đồ án tốt nghiệp của mình, Công bắt gặp một bức tranh hoa hình của đại danh họa người Hà Lan-Van Gogh. Khi nhìn ngắm bức tranh cảm xúc trong mình trào dâng khó tã và vì thế mà Công đã quyết định tìm hiểu sâu thêm. Càng tìm hiểu Công càng yêu và quý trọng cái tài trồng hoa cùng những nghệ nhân tại vườn hoa Keukenhof. Không chần chừ gì Công quyết định “hẹn hò cùng Van Gogh” trong ngày trọng đại của đời sinh viên.

– Trong và sau khi show thời trang tốt nghiệp diễn ra, BST Dating Van Gogh của Công nhận được sự tán thưởng mạnh mẽ từ ban giám khảo cũng như thu hút sự chú ý từ cộng đồng giới trẻ đam mê thiết kế thời trang. Vậy Công có thể chia sẻ với HIU về bước đi kế tiếp trong sự nghiệp sắp tới của bạn không?

Dạ vâng! Công rất cảm ơn mọi người đã dành sự ưu ái đặc biệt cho BST Dating Van Gogh. Cảm ơn quí nhà trường đã luôn theo dõi bước đường của Công. Hiện Công có 2 dự án khá lớn về thời trang nhưng vẫn còn trong vòng bí mật nên Công không thể chia sẻ quá nhiều được. Chỉ được nói là hiện Công khá bận rộn vì khối lượng công việc quá nhiều nhưng Công thích vì được làm đúng cái ngành mình yêu.

– Trước đây, bạn cũng đã tham gia nhiều cuộc thi thiết kế thời trang, đặc biệt là từng lọt vào top 5 cuộc thi Project Runway 2014. Bài học lớn nhất khi tham gia những sân chơi lớn này là gì?

Khi tham gia bất kì cuộc thi hay công việc gì ta nên đặt hết tâm huyết và mọi sự cố gắng vào nó để khi ta có thành công hay thất bại cũng sẽ không hối tiếc vì mình chưa làm hết khả năng.

– Quay trở lại quá khứ một chút, vì sao Công đã chọn theo ngành thiết kế kế thời trang và tại sao Công lại chọn trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là nơi nuôi mầm đam mê thiết kế của mình?

Thời trang là niềm đam mê từ nhỏ rồi. Nếu không học thời trang Công cũng không biết mình sẽ phải học ngành gì. Tuy nhiên, ý định ban đầu của Công là muốn học gần nhà chứ chưa nghĩ đến việc lên TP. HCM. Nên đã chọn học Trung cấp nghề, đào tạo ngành công nghệ may. Nhưng thiết nghĩ không lẽ 12 năm là học sinh giỏi mà lại học Trung cấp sao. Nên Công đã cố thuyết phục ba mẹ cho học ở TP. HCM và chọn HIU là nơi thực hiện ước mơ. Không đơn thuần nơi đây có điểm sàn và mức học phí vừa phải so với các trường dân lập mà theo Công tìm hiểu về trường vào thời điểm chuẩn bị thi vào là một nơi hỗ trợ sáng tạo của sinh viên, cho phép sinh viên được tự do làm những gì mình thích khi thực hiện những đứa con tinh thần của mình. Ngày thi với tâm lí rất thoải mái. Thi xong anh hai chở về quê với tâm lí đã rớt rồi vì thấy mọi người làm bài đẹp quá. Ngày công bố kết quả cũng không muốn xem. Cho đến khi văn phòng trường gọi báo điểm còn không tin vào tai mình 26,5 Á khoa khối H và Thủ khoa ngành thiết kế thời trang liêng-cào tố . Và cảm thấy quyết định đăng kí vào trường là một điểu đúng.

– Vậy trong suốt thời gian học tập tại trường ĐHQT Hồng Bàng, bạn đã học được rất nhiều kiến thức xoay quanh chuyên ngành thiết kế thời trang. Vậy theo cá nhân bạn, thì điều gì làm bạn cảm thấy thích thú nhất khi tham gia học thời trang tại HIU.

Như nói ở trên điều mà Công thích thú nhất đó chính là được sáng tạo một cách đúng nghĩ. Bỏ qua lối tư duy cũ kỹ. Sinh viên HIU luôn được làm cái mới và được ủng hộ. Công nghĩ có được ngày hôm nay và những thành công nhất định thì cũng đủ chứng minh 4 năm đại học tại trường Công đã học được nhiều thứ như thế nào.

 Nguyễn Minh Công – Thủ khoa ngành thiết kế thời trang HIU giờ đã bước chân vào làng thời trang Việt Nam và một ngày không xa chúng ta sẽ có cơ hội ngắm những bộ sưu tập của Công trên làng thời trang thế giới 

– Thế nói về tương lai, dự định tiếp theo của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Tương lai là chuyện của ngày mai. Quan trọng hôm nay bạn đã làm được những gì tốt chưa. Công luôn cố gắng từng ngày để có được vị trí trong làng thời trang Việt Nam cũng như trên thế giới. Thần tượng lớn nhất đời Công là anh Công Trí, anh luôn là tấm gương để Công noi theo và học tập.

– Công muốn chia sẻ những kinh nghiệm gì với các bạn sinh viên đang học và thí sinh định dự tuyển vào ngành Mỹ Thuật Công nghiệp tại HIU không?

Công rất vinh dự khi được là đàn anh để góp ý cho các em khóa dưới và các em chuẩn bị dự tuyển. Nói kinh nghiệm thì to tát quá. Công chỉ muốn dặn dò các em một điều là “Tâm” hãy làm việc và học tập bằng “Tâm” vì chỉ khi bạn tâm huyết với một điều gì đó thì sẽ không ai phụ bạn được. Hãy cứ sáng tạo hãy cứ đam mê hãy dùng “Tâm” thì thành công sẽ đến với bạn.

– Cuối cùng, bạn có muốn gửi lời gì đến với thầy cô ĐH Quốc Tế Hồng Bàng đã giảng dạy bạn trong suốt khoảng thời gian học tại trường?

Dạ vâng! Em rất cảm ơn vì có sự xuất hiện của câu hỏi này. Có những thứ khó nói thành lời hay bởi điều ấy to lớn đến mức không thể nói thành lời và sự chân thành biết ơn của em cũng như vậy. Em cũng không biết dùng những từ hoa mỹ như thể nào để miêu tả ơn của quí thầy cô trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng. Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình và hiệu quả của quí thầy cô mà em có được ngày hôm nay. Em xin một lần nữa cúi đầu cảm ơn những người thầy người cô đáng kính đã tiếp thêm tình yêu thời trang trong em. Em cảm ơn ạ!

Cảm ơn Minh Công đã dành thời gian trò chuyện với liêng-cào tố và chúc những dự định tiếp theo của bạn sẽ đạt được nhiều thành công. Xin chào bạn!

Tin bài: Loan Lê


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172