Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Tham gia CLB là để giúp Sinh viên dung hòa cái tôi của mình


Cập nhật lần cuối vào 26/03/2020

Đối với các bạn sinh viên HIU, cái tên Nguyễn Thành Đạt không còn xa lạ. Bởi bạn ấy là chủ nhiệm năng nổ của CLB Văn hóa Nghệ thuật và luôn có mặt trong các chương trình, cuộc thi lớn nhỏ của Trường.

Nguyễn Thành Đạt – Sinh viên khoa Kiến trúc trường HIU

Chia sẻ với HIU,  Thành Đạt – chàng sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc đã không giấu được nỗi xúc động khi nhắc đến CLB Văn hóa Nghệ thuật. Với Đạt, CLB không chỉ  là nơi phát triển các tài năng nghệ thuật mà đã trở thành ngôi nhà thứ hai. Một nơi gắn kết, chia sẻ yêu thương, quan tâm và hơn hết CLB sẽ là nguồn động viên lớn lao cho nhau những lúc khó khăn nhất trong quãng đời sinh viên của mình.

– Chào Đạt, lần gần nhất mình gặp bạn là tại đêm Chung kết cuộc thi HIU’s Got Talent do trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, khi đó Đạt là thành viên trong ban tổ chức cuộc thi. Việc nhận trách nhiệm toàn bộ cho một chương trình có quy mô như HIU’s Got Talent có khiến Đạt cảm thấy áp lực?

Xin chào độc giả liêng-cào tố và các bạn sinh viên. Chương trình HIU’s Got Talent vừa qua em không hề có áp lực vì em luôn cảm thấy được nhà trường tin tưởng giao cho một chương trình và đó là niềm vinh hạnh rất lớn cho em, cũng như câu lạc bộ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên câu lạc bộ đăng cai tổ chức, nên các khâu tổ chức CLB phải đứng ra chu toàn. Từ sân khấu, hậu kì, âm thanh, ánh sáng, dàn dựng cũng như đảm bảo nội dung chương trình hấp dẫn. Chính vì vậy, với các sinh viên thì việc làm này có chút khó khăn, nhưng các thành viên trong câu lạc bộ luôn đoàn kết, hăng say, vui vẻ giúp đỡ lẫn nhau để chương trình thành công nhất.

– Hiện Đạt đang là chủ nhiệm CLB Văn hóa nghệ thuật HIU. Hãy giới thiệu một chút về CLB VH-NT với các bạn sinh viên HIU nhé!

CLB VHNT đến nay thành lập được 8 năm, và cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đáng tự hào nhất là 1 Giải nhất và 2 Giải nhì toàn Đoàn Tiếng hát sinh viên toàn quốc, 2014-2016; Giải nhất nhảy đôi kháng VUG 2014; Giải ba chuyến xe âm nhạc HTV; Giải nhì sinh viên cười 2015; Giải ba SV2016, và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa.

Đạt vẫn luôn tự hào CLB là nơi phát triển các tài năng nghệ thuật, và nhất là tuy có rất nhiều CLB về nghệ thuật trong trường nhưng Đội hình chuyên văn nghệ chuyên nghiệp nhất vẫn là CLB VHNT.

– Ngoài cuộc thi HIU’s Got Talent, Đạt có thể kể vài chương trình, sự kiện mà Đạt cùng các bạn trong CLB đã tổ chức hay không?

Ngoài HIU’s Got Talent, trước đây CLB cũng đã phối hợp với nhà trường ở các cuộc thi tài năng duyên dáng học đường các năm, BE YOUR STAR 2013. Ngoài những chương trình nghệ thuật, CLB cũng thực hiện những chương trình xã hội khác như Mùa Hè Xanh, và gần đây nhất là phát cháo cho người cơ nhỡ, và tặng tiền hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

– Việc tham gia vào các hoạt động Đội nhóm, CLB trong những năm học tập, theo Đạt sẽ mang lại những lợi ích gì cho các bạn sinh viên sau khi ra trường?

Chúng ta sẽ không thể nào phát triển nếu cái tôi quá cao và không muốn học hỏi những cái mới. Tham gia vào câu lạc bộ là cơ hội tốt để các bạn có thể dung hòa cái tôi của mình, trau dồi được những kĩ năng trước đám đông, giúp chúng ta ngày càng tự tin và hoàn thiện bản thân hơn.

– Thế sinh viên muốn tham gia vào CLB VHNT thì phải đăng ký như thế nào Đạt nhỉ?

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho tất cả sinh viên tài năng có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân thông qua các câu lạc bộ đội nhóm. Các bạn yêu thích nghệ thuật có thể dễ dàng tiếp cận câu lạc bộ thông qua fanpage chính thức của CLB: 

CLB Văn hóa nghệ thuật HIU

– Đạt có thể chia sẻ thêm một chút về những điều bạn đã học được khi tham gia tích cực vào các CLB cũng như tham dự rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ suốt thời gian qua?

Đúng là sau những cuộc thi, va chạm với các đội mạnh từ các trường trên cả nước, CLB thấy được điểm yếu và mạnh của mình để ngày càng trau dồi, cũng như học tập những kĩ năng về âm nhạc để giúp cho chương trình của trường cũng như những cuộc thi ngày càng chuyên nghiệp hơn.

– Nói về các cuộc thi, chương trình Đạt đã tham gia, có thành công nhưng kèm theo đó cũng có không ít lần thất bại. Vậy Đạt đối mặt và giải quyết những thất bại của bản thân như thế nào?

Đạt có 1 câu nói rất tâm đắc “Ngày hôm nay có thể mình thất bại, có thể mình gàn dở, có thể mình chưa bằng ai, nhưng phải chắc chắn một điều rằng, mình của ngày hôm nay phải tiến bộ hơn mình của ngày hôm qua”. Những lúc thất bại, chán nản muốn bỏ cuộc đó là câu nói luôn nhắc đi nhắc lại để giúp Đạt có động lực nhiều hơn. Ngoài ra, bạn bè, cũng như các thành viên của CLB luôn sát cánh bên Đạt giúp Đạt vượt qua tất cả. Đạt vẫn còn nhớ như in khoảng thời gian cuối năm 2016, khi đó Đạt mắc phải bệnh nặng, nhưng cũng chính nhờ sự động viên, yêu thương và quan tâm của CLB, đã tiếp thêm động lực, giúp Đạt chiến đấu với bệnh tật để tiếp tục sống và cống hiến. Với Đạt, CLB mãi là ngôi nhà thứ hai của Đạt.

– Gác lại câu chuyện về CLB VH-NT và các cuộc thi, chúng ta hãy nói nhiều hơn về bản thân Đạt nhé! Theo mình biết thì Đạt đang là sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc HIU, nghĩa là Đạt sẽ trở thành Kiến trúc sư tương lai, nhưng nhìn Đạt lại giống một người làm nghệ thuật hơn. Bằng chứng là bạn hát hay, nhảy đẹp và trong số chương trình bạn tổ chức đa phần đều liên quan đến nghệ thuật. Đặc biệt, Đạt có khả năng sáng tác nhạc nữa. Vậy đâu là là niềm đam mê thật sự của bạn?

Có người nói với Đạt là, sao lại kham quá, cái gì cũng làm, rồi đam mê là gì, và Đạt ngày càng nhận ra đam mê của mình mặc dù có hơi phi lí chút nhưng Đạt muốn trở thành Đạo diễn. Và nếu không gì thay đổi, sau khi tốt nghiệp Đạt sẽ bắt tay vào dự án Phim ca Nhạc đầu tay, với toàn bộ nội dung kịch bản cũng như nhạc phim do chính Đạt viết. Bật mí một tí, đó là câu chuyện về những trẻ em cơ nhỡ đi đánh giày!

“Ngày hôm nay có thể mình thất bại, có thể mình gàn dở, có thể mình chưa bằng ai, nhưng phải chắc chắn một điều rằng, mình của ngày hôm nay phải tiến bộ hơn mình của ngày hôm qua”. – Nguyễn Thành Đạt.

– Đến nay, Đạt đã viết được bao nhiêu ca khúc rồi?

Cũng khoảng 20 ca khúc, nhưng đa phần còn dang dở vì Đạt rất khó tính, cũng như muốn sản phẩm ra đời phải hoàn thiện cùng với đó là sự ra đời đúng lúc.

– Không dễ để làm tốt mọi điều, khi mà thời gian của chúng ta đều có giới hạn phải không. Thật sự mình rất muốn biết cách Đạt quản trị thời gian, bạn sắp xếp thời gian như thế nào để vừa đảm bảo việc học trên lớp, vừa có thể tích cực trong các hoạt động sinh viên và đặc biệt là còn có thời gian sáng tác nhạc, một công việc phải nói là cần đầu tư rất nhiều chất xám và thời gian.   

Nói sắp xếp thì Đạt cũng không sắp xếp cho việc viết nhạc nhiều, bởi lẽ sáng tác nhạc cần phải có cảm xúc ^^, nên khi có cảm xúc Đạt mới viết được, hoặc lâu lâu còn cụt hứng nữa đó, giống như ca khúc sắp ra đời, Đạt đã phải mất 6 tháng mới hoàn thành. Đa phần thời gian hiện tại Đạt dành cho bài tốt nghiệp, còn các buổi tối thì Đạt lên chương trình cho các ca khúc của CLB trong chương trình Mùa Hè Xanh.

– Bật mí một chút với HIU về những dự định theo đuổi đam mê và phát triển nghề nghiệp trong thời gian tới của Đạt nhé!

Cũng như Đạt nói ở trên ngoài phim ca nhạc đầu tay, sắp tới Đạt sẽ thực hiện cùng ca sĩ Nguyễn Duy – Top 6 Việt Nam Idol cho ra đời ca khúc mới. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận. Cho Đạt bật mí thêm điều này, ca khúc “LẠ” của Đạt là ca khúc chính của bộ phim “Bạn gái tôi là sếp” và được trình bày bởi Đỗ An – diễn viên chính trong phim đó nha.

– Sắp tới Đạt sẽ tốt nghiệp, chính thức rời xa HIU cũng như sẽ nói lời chào tạm biệt với các thành viên trong CLB – nơi bạn đã gắn bó, đã có cùng nhau những kỷ niệm vui buồn. Vậy thông qua cuộc trò chuyện cùng HIU, đạt có muốn nhắn gởi điều gì đến những người thầy, người bạn của mình không?

Ngay lúc này người Đạt muốn cảm ơn sâu sắc nhất đó là chị Nguyễn Thị Kim Ngân – nguyên chủ nhiệm CLB. Nhờ chị dã gầy dựng nên CLB để cho Đạt kế thừa cũng như phát triển, để CLB ngày càng hoàn thiện hơn. Đạt cảm ơn quý nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Đạt cũng như CLB tập luyện và phát triển. Rời xa CLB là điều Đạt không mong muốn nhưng cuộc vui nào cũng sẽ tàn. Biết đâu chia ly lại là điều hay, để cho các cá nhân có tài năng hơn Đạt gánh vác CLB và có khi người đó còn giỏi hơn cả Đạt và đưa CLB lớn mạnh hơn. Chia ly nhưng Đạt sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ hết mình cho CLB.

Vậy là bọn mình phải kết thúc buổi trò chuyện tại đây. Nhưng hy vọng, sau này trong một dịp gần nhất, chúng ta sẽ có buổi trò chuyện khác để nói về những thành công của bạn trong nghề nghiệp và đam mê của mình. Cảm ơn Đạt vì dành thời gian đến trò chuyện với HIU. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172