Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Hành trang cho Dược sĩ giỏi thời đại 4.0


Cập nhật lần cuối vào 24/11/2023

Vừa qua, liêng-cào tố (HIU) đã tổ chức buổi toạ đàm “Dược sĩ thời đại 4.0” có sự đồng hành của các diễn giả là các chuyên gia đến từ các trường đại học, doanh nghiệp sản xuất thuốc và các chuỗi nhà thuốc lớn như: Pharmacity, Long Châu, An Khang. Chương trình mang đến những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết của người Dược sĩ và xu hướng ngành nghề dược hiện nay.

Sinh viên Khoa Dược HIU học thực hành với những máy móc trang thiết bị hiện đại

Tăng cường hiểu biết công nghệ và ngoại ngữ

Thời đại kỷ nguyên số vô cùng phát triển với sự tiến bộ vượt bậc của tất cả lĩnh vực trong xã hội nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng. Chính vì thế, quá trình đào tạo nhân lực Dược sĩ trong tương lai luôn đòi hỏi phải có sự nâng cấp, thay đổi để phù hợp với thời đại mới. Không những vậy, việc các dược sĩ luôn tự trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo đã làm thay đổi cách các Dược sĩ làm việc, nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc. Xu hướng mới là A.I sẽ làm thay một số công việc của con người, như Robot phát thuốc tại bệnh viện hay hệ thống máy móc quy trình khép kín trong sản xuất thuốc. Người Dược sĩ trong thời đại 4.0 sẽ cần những đòi hỏi cao hơn, không chỉ là người chuyên sâu về các loại thuốc mà còn cần tăng cường hiểu biết về công nghệ y tế và thông thạo ngoại ngữ.

Các diễn giả tại buổi Toạ đàm Dược sĩ thời đại 4.0 vào ngày 18/11 vừa qua tại HIU

Tại buổi toạ đàm, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng Khoa Dược – liêng-cào tố (HIU) khẳng định trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, ngoài những kiến thức chuyên ngành người Dược sĩ tương lai còn cần trang bị thêm các kỹ năng để thích ứng như Kỹ năng tự học hỏi. Trước khối lượng thông tin khổng lồ hiện nay, người Dược sĩ tương lai còn phải biết làm chủ thông tin, tìm kiếm – tiếp nhận và kiểm chứng thông tin, từ đó có được những nhận định chính xác trong công việc. Mỗi 72h trôi qua, thông tin trong y khoa sẽ tăng lên gấp đôi, điều này buộc người Dược sĩ phải có khả năng tự học, tự nghiên cứu và trau dồi kiến thức y khoa hiện đại. Bên cạnh đó còn phải chú trọng trau dồi các kỹ năng: Quản lý thời gian và sắp xếp công việc; Tinh thần trách nhiệm trong công việc; Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân; Kỹ năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Hành trang cho sinh viên khoa Dược HIU thời đại 4.0

Trong đào tạo, để có đội ngũ cán bộ chất lượng cho ngành y tế trong nước và theo kịp với xu hướng của thế giới thời đại mới, tại HIU với lĩnh vực mũi nhọn là khối ngành Sức khỏe, riêng ngành Dược có cả 2 chương trình đào tạo: tiếng Việt và tiếng Anh. Sinh viên được đào tạo trên 3 phương diện: kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành và tố chất cần thiết của một người dược sĩ.

Điểm mới trong đào tạo Dược sĩ tại HIU là lấy người học làm trung tâm, sinh viên sẽ được các thầy cô – giảng viên quan tâm và đồng hành trong suốt quá trình học. Ngoài những giờ học thực hành, lý thuyết tại lớp, sinh viên còn có thêm những giờ “tutor” – học kèm riêng với các giảng viên giúp giải quyết những kiến thức, kỹ năng còn thiếu.

Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tiếp cận thực hành tại hệ thống phòng thực hành và Vườn Dược liệu của nhà trường, được thực hành thực tập xuyên suốt tại hàng loạt đối tác chiến lược của liêng-cào tố . Khối bệnh viện có các bệnh viện lớn trực thuộc TW, TP.HCM và các tỉnh lân cận như: BV. Chợ Rẫy, BV. Trưng Vương, BV. Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, …; Hệ thống Chuỗi các nhà thuốc lớn như: Pharmacity, Long Châu, An Khang, …; Các công ty, nhà máy, xí nghiệp về dược phẩm như: Cty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic, Cty CP Dược phẩm OPC, Vạn Xuân Pharma, Terrapharm Việt Nam, Rexantis Việt Nam, …

Sinh viên Khoa Dược HIU được tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười (Mephydica)

Trong thời gian tới HIU sẽ triển khai dự án chuỗi nhà thuốc HIU Pharmacy sẽ là nơi để các sinh viên khoa Dược được thực hành tại chỗ và các bạn sinh viên từ năm thứ 5 sẽ được làm việc thực tế. Trong suốt quá trình học, sinh viên còn được hướng dẫn cách chế biến, bào chế các sản phẩm từ dược liệu thủ công như: trà thảo mộc, son dưỡng, nến sáp thơm, dầu gió, xà bông …

Nhà trường thúc đẩy hợp tác với nhiều đối tác quốc tế để mang đến cho sinh viên Khoa Dược HIU các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hoặc học tiếp chương trình Pharm.D tại Mỹ (tương đương trình độ Tiến sĩ). Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học cao hơn tại HIU với 4 chuyên ngành bao gồm Chuyên khoa I và Thạc sĩ. Đặc biệt, sinh viên khoa Dược được thực tập hưởng lương tại Nhật, Mỹ, Úc, cùng các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trung Tâm Tuyển Sinh và Truyền Thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172