Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Ngành Ngôn ngữ Anh giữ vững phong độ Top đầu lựa chọn của thí sinh cả nước


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến. Trong xu hướng toàn cầu đang hội nhập hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt và ổn định. Đó chính là lý do các ngành ngôn ngữ trở nên thu hút các bạn thí sinh, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh. Cùng HIU tìm hiểu về ngành học này nhé!

Ngôn ngữ Anh được hiểu thế nào?

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) vào các lĩnh vực trong đời sống như: văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch… thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết. 

Bên cạnh đó, học Ngôn ngữ Anh còn cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức sâu rộng về con người, kinh tế, văn hóa ở nhiều quốc gia dân tộc sử dụng Tiếng Anh.

Học ngôn ngữ Anh là học gì?

Cử nhân Ngôn ngữ Anh có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh – Mỹ, có năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo, có kỹ năng nghề nghiệp phù hợp để làm việc hiểu quả trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh (TESOL), biên phiên dịch, hoạt động truyền thông, quản lý trong doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn, cơ quan ngoại giao, v.v. Chương trình hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với nền kinh tế- xã hội hội nhập quốc tế.

Chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng, gồm 3 chuyên ngành phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Biên/ phiên dịch, và Quản trị văn phòng và truyền thông.

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội thực hành thực tập và giao lưu hội nhập quốc tế cho sinh viên.

Sinh viên và giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh tại HIU.

Chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh thường có các chuyên ngành sau:

Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…

Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Cơ hội nghề nghiệp – Vị trí việc làm

Hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Sự tiện dụng trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp hiện nay làm cho ngôn ngữ Anh là một điều kiện thuận lợi trong việc nắm bắt được một công việc tốt. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận nhiều vị trí lĩnh vực khác nhau như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan của các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và Quốc tế; chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý, trong các công ty nước ngoài; hướng dẫn viên du lịch hoặc tư vấn viên tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn…

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội trở thành giảng viên nghiên cứu tiếng Anh tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hoặc các trung tâm ngoại ngữ, giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam và khu vực, làm việc tại các cơ quan ngoại giao, công ty liên doanh, giao dịch thương mại, dịch thuật… có sử dụng tiếng Anh.

Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể theo học sau đại học các chuyên ngành: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Ngôn ngữ học Ứng dụng, Quản lý Giáo dục hoặc các chương trình tương đương tại Việt Nam và nước ngoài.

Kể cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể tìm kiếm các công việc partime vừa kiếm thêm thu nhập cao vừa được trau dồi kỹ năng Tiếng Anh như: giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ, trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh…

Sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh HIU tự tin có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có gì thu hút?

Ngành Ngôn ngữ Anh liêng-cào tố được thành lập năm 1997. Với trên 23 năm phát triển, ngành Ngôn ngữ Anh đã đào tạo hàng ngàn cử nhân thành thạo tiếng Anh, thành công ở nhiều lãnh vực như quản lý, ngoại giao, biên phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo

Cử nhân Ngôn ngữ Anh có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh – Mỹ, có năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo, có kỹ năng nghề nghiệp phù hợp để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh (TESOL), biên phiên dịch, hoạt động truyền thông, quản lý trong doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn, cơ quan ngoại giao, v.v. Chương trình hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với nền kinh tế- xã hội hội nhập quốc tế.

Chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng, gồm 3 chuyên ngành phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Biên/ phiên dịch, và Quản trị văn phòng và truyền thông.

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội thực hành thực tập và giao lưu hội nhập quốc tế cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên chất lượng tại HIU với nhiều năm đào tạo từ nước ngoài và nhiều năm giảng dạy chuyên môn mạnh, tâm huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp là điều kiện đảm bảo cho chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà Trường, đảm bảo cho HIUer đáp ứng được điều kiện của nguồn nhân lực chất lượng cao, mang tính toàn cầu gồm những Giáo sư, Tiến sĩ như TS. Ondrej Slówik, ThS. Nguyễn Như Tùng, ThS. Geoffrey William Waugh,… 

Sinh ra và lớn lên ở CH Séc, sau khi tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh, thầy Ondrej tiếp tục học lên bậc thạc sĩ và sau đó là tiến sĩ ngành Ngôn ngữ học. Quá trình này mất 8 năm với sự di chuyển giữa CH Séc, Anh và Hà Nội (Việt Nam).

Với lợi thế giao tiếp tốt ở 5 ngôn ngữ: Séc, Anh, Việt, Nga, Đức, trong thời gian học cao học tại CH Séc, thầy Ondrej làm đủ việc để tích luỹ kinh nghiệm và như tham gia phiên dịch tiếng Séc cho cộng đồng Việt Nam, làm du lịch và dạy hai thứ tiếng Anh – Việt.

Sau khi hoàn thành bậc tiến sĩ, thầy Ondrej dạy ở các trường đại học và trung tâm ngoại ngữ. Chia sẻ về niềm đam mê sư phạm và chuyện am hiểu tiếng Việt, thầy Ondrej cho biết: “Tôi chọn dạy học với mong muốn mang đến kiến thức, những trải nghiệm thú vị về ngoại ngữ cho các bạn sinh viên. Tôi rất yêu tiếng Việt, lúc ở Séc thì tôi đã tự học ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam vì từ lâu đã có ý định đến nơi này làm việc. Và khi qua đây thì tôi lấy vợ người Việt nên quyết định ở lại đất nước xinh đẹp này dạy học”.

TS. Ondrej Slówik – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Anh HIU phát biểu tại Cuộc thi Olympic Tiếng Anh.

Trải nghiệm sinh viên

Nhà trường lấy tiêu chí hội nhập quốc tế là mục tiêu đào tạo sinh viên vì vậy HIU luôn tổ chức những hoạt động thú vị của khoa để giúp sinh viên có cơ hội vừa học vừa có những trải nghiệm cùng khoa. Sinh viên HIU còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động, lễ ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp nước ngoài, buổi Talkshow về chủ đề Tiếng Anh, cuộc thi bổ ích và hấp dẫn tại Trường mở ra cơ hội việc làm đặc biệt dành cho sinh viên HIU.

liêng-cào tố tổ chức buổi lễ ký kết cùng Hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL) và Cty TNHH truyền thông và giáo dục Chân Trời (Horizon Tesol) để phối hợp triển khai chương trình ESSENTIAL IELTS chuẩn đầu ra cho sinh viên Đại học. Sự kiện quan trọng này đã góp phần rộng mở cơ hội cho sinh viên HIU tự tin bước vào thời kỳ hội nhập Quốc tế. Các bạn sinh viên HIU sẽ được hưởng những lợi ích từ chương trình này như: Nâng cao năng lực ngoại ngữ của sinh viên HIU, đáp ứng chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại trường, mô hình ENGLISH ZONE đem đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm về môi trường luyện tập và nâng cao tiếng Anh đa dạng, phong phú thông qua các hoạt động học thuật, hội thảo, giải trí,..

HIU ký kết hợp tác cùng TESOL TP.HCM và HORIZON TESOL .

Sinh viên HIU xuất sắc thắng GIẢI 3 vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc Khu vực Phía Nam. Olympic Tiếng Anh toàn quốc là sân chơi học thuật do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và AMES ENGLISH phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi để sinh viên trên khắp cả nước giao lưu, mở rộng kiến thức, tạo sức lan tỏa trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên đại diện trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã xuất sắc thắng GIẢI 3 vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc Khu vực Phía Nam.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh được kiểm định chất lượng giáo dục bởi các chuyên gia của chương trình kiểm định đánh giá ngoài từ năm 2022. Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, PGS.TS Lê Khắc Cường cho biết: “Cuối năm ngoái 2021, HIU đã được kiểm định 04 chương trình đào tạo là Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Quản trị kinh doanh. Hôm nay, 03 chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông Đa phương tiện sẽ được đánh giá kiểm định chất lượng đào tạo đợt này sau 04 tháng chuẩn bị.”

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long và Ban giám hiệu HIU, và các giảng viên của nhà trường.

Chương trình “Giải mã IELTS – Át chủ bài 2K5 ki vào đại học” với sự góp mặt của các diễn giả là những giảng viên gạo cội trong lĩnh vực giảng dạy IELTS đã mang đến cho các bạn học sinh và sinh viên cơ hội được lắng nghe những câu chuyện xoay quanh IELTS như: Những tips để học tốt IELTS, tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập 4.0 và đặc biệt là những lợi thế của học sinh, sinh viên khi sở hữu chiếc bằng IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, giúp các bạn được gỡ rối những thắc mắc bấy lâu khi phải “đương đầu” với cuộc chiến mang tên “tiếng Anh khó quá”.

Buổi Workshop: “Giải mã IELTS – Ắt chủ bài cho 2k5 khi vào đại học” giúp các bạn học sinh, sinh viên nhận ra tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh trong thời đại số.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh là hoạt động đầu tiên của English Zone trong chương trình Ký kết hợp tác giữa liêng-cào tố và Tesol TP.HCM, Horizon Tesol về chương trình ESSENTIAL IELTS. Cuộc thi đã quy tụ hơn 300 sinh viên ngành ngôn ngữ Anh mở ra sân chơi ngôn ngữ để tìm ra những gương mặt sinh viên tài năng đại diện HIU tham dự Cuộc thi Olympics tiếng Anh toàn quốc sắp tới.

HIU mở ra sân chơi dành riêng cho các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh giúp các bạn tự tin toả sáng với đam mê ngôn ngữ trong thời kì hội nhập văn hoá.

Bên cạnh đó, HIU còn chủ chương hội nhập văn hoá quốc tế qua các sự kiện giao lưu chào đón các trường quốc tế tới Việt Nam. Ban Giám hiệu HIU cùng các quý thầy cô là lãnh đạo Khoa, Viện của nhà trường đã có buổi đón tiếp long trọng đoàn lãnh đạo cấp cao trường Đại học Queensland (Úc) đến thăm và làm việc cùng HIU tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ. Hai bên đã cùng bàn bạc về các vấn đề liên kết trao đổi sinh viên, giảng viên và các chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, bên cạnh đó là đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học của 2 trường.

GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU (bên phải) trao tặng quà cho Giáo sư Deborah Terry AO, Hiệu trưởng đại học Queensland.

Ngành Ngôn ngữ Anh của liêng-cào tố (Mã ngành:7220201) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A01: Toán, Lý, T.Anh
  • D01: Toán,Văn, T.Anh
  • D14: Văn, Sử, T.Anh
  • D96: Toán, KHXH, T.Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của liêng-cào tố .

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: //xettuyen.asprou.com/

Xem thêm thông tin chi tiết Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Quốc tế HIU

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: //asprou.com/

Facebook: //www.facebook.com/asprou.com/

Email: [email protected][email protected]

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172