Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Những điều cần biết về ngành Tâm lý học?


Cập nhật lần cuối vào 06/11/2023

Những năm gần đây, ngành tâm lý học đang trở thành ngành học HOT, vậy ngành tâm lý học là gì? Khi mà số lượng lao động trong ngành thì ít mà nhu cầu xã hội lại cao. Điều này đã thúc đẩy nhiều bạn trẻ đăng ký học ngành tâm lý học.

Tìm hiểu về ngành tâm lý học là gì

Trước khi lựa chọn một chuyên ngành để học, bạn nên suy nghĩ kỹ. Vì một khi đã bước chân vào thì rút ra rất khó. Mặc dù việc đổi chuyên ngành không mấy xa lạ với sinh viên. Tuy nhiên khi đổi chuyên ngành bạn không những mất tiền bạc mà mất cả thời gian. Bởi khi đã học dang dở 1 đến 2 năm lại quyết định chuyển ngành. Việc học rồi mới biết mình không phù hợp và muốn đổi ngành xảy ra rất nhiều. Nhưng tốt nhất chúng ta nên lựa chọn đúng ngành học ngay từ đầu.

Ngành tâm lý học là gì ?

Ngành tâm lý học là ngành học nghiên cứu những gì liên quan đến Tâm lý. Từ mọi biểu cảm đến hành vi của con người. Tìm hiểu về các tác động bên ngoài tới tâm lý con người. Đồng thời cũng nghiên cứu về hành vi của con người sau khi bị tác động tâm lý. Sẽ có rất nhiều góc cạnh và đối tượng để nghiên cứu tâm lý học. Vì vậy Tâm lý học có rất nhiều ngành học nhỏ nghiên cứu đa đối tượng. Ví dụ như là : Tâm lý học hành vi, Tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động…

Thường những bạn theo học ngành tâm lý học phải có kỹ năng quan sát chi tiết. Có khả năng nhạy bén phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất. Quan trọng hơn là bạn phải yêu thích nghiên cứu về con người. Bạn có thể tìm hiểu thêm các môn học về tâm lý để xem mình có hứng thú hay không.

Ngành tâm lý học tại HIU

Nếu bạn đang muốn theo học tâm lý học tại khu vực phía nam, hãy tìm hiểu về thông tin đào tạo tâm lý học tại HIU. Đây là một trong những đại học Quốc Tế đào tạo đa ngành và đạt chuẩn môi trường quốc tế.

Mục tiêu đào tạo ngành Tâm lý học là gì

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng với mong muốn đào tạo những cử nhân Tâm lý học có đầy đủ kiến thức nền tảng. Từ kiến thức nền tâm lý học, nắm vững các hiện tượng tâm lý cơ bản của con người, đặc điểm tâm lý lứa tuổi. Đặc biệt là phải có kỹ thuật, kỹ năng tham vấn và trị liệu.

Ngoài chú tâm đào tạo về kiến thức chuyên ngành, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên những kiến thức thực tế. Với các sinh viên ngành tâm lý học, hai năm cuối sẽ được thực hành tham vấn và trị liệu tại các cơ sở bệnh viện uy tín. Mở ra cơ hội thực tập và làm việc tại các trung tâm, bệnh viện sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất của ngành tâm lý học đầy đủ tiện nghi

Khi học ngành tâm lý học tại trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động quốc tế. Có nhiều bạn sinh viên tới từ trong và ngoài nước. Được tham gia vào nhiều câu lạc bộ kỹ năng hấp dẫn đáp ứng sở thích và đam mê của bạn.

Ngoài ra trường có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Từ các hoạt động học tập đến ăn uống và giải trí. Bạn có thể xem qua các tiện ích của trường tại đây.

Mỗi năm, HIU luôn có nhiều suất học bổng lớn cho tất cả ngành học. Trong năm 2022, nhà trường đã chi ra 36 tỷ đồng cho các suất học bổng.

Đội ngũ giảng viên ngành tâm lý học có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên ngành tâm lý học là những Thạc sĩ, Tiến sĩ ở trong và ngoài nước. Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Ngoài ra trường còn mời những Giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia tâm lý đầu ngành. Đảm bảo đào tạo sinh viên có chất lượng đầu ra cao, nhà trường tập trung đầu tư cho chất lượng giảng dạy.

Ngành Tâm lý học của liêng-cào tố (Mã ngành:7310401) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • B03: Toán, Văn, Sinh
  • C00: Văn, Sử, Địa
  • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của liêng-cào tố .

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: //xettuyen.asprou.com/

Xem thêm thông tin chi tiết khoa Khoa học Xã hội HIU.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: //asprou.com/

Facebook: //www.facebook.com/asprou.com/

Email: [email protected][email protected]


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172