Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Ngành học “đo ni đóng giày” cho những bạn trẻ thích “xê dịch”


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hướng ngoại, tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động.

Để giúp các bạn có cơ sở cho việc định hướng nghề nghiệp, lựa chọn đúng ngành, trong nội dung bài viết này HIU sẽ giúp có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành (QTDVDL&LH).

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Cùng với ngành du lịch, QTDVDL&LH được đánh giá là ngành giàu tiềm năng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Bên cạnh phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn chịu trách nhiệm thiết kế, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác để phát triển các sản phẩm du lịch.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành QTDVDL&LH cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ yêu thích thử thách, “xê dịch”

Nhất là trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều vị trí công việc như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành Tour, Tổ chức sự kiện,…
  • Điều hành, Quản trị tại các công ty du lịch trong nước và quốc tế.
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành trong lĩnh vực du lịch.
  • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, trường đại học cao đẳng, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng… trên cả nước.
  • Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Xem thêm các ngành Khối Kinh tế – Quản trị

Sức hút của ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành với các bạn trẻ Gen Z năng động, đam mê thử thách

Nhu cầu nhân lực cao – Thị trường rộng mở

Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đã cuốn hút lượng du khách trong nước và quốc tế ngày càng lui tới nhiều hơn, đó cũng là miền đất hứa để ngành QTDVDL&LH phát triển, mở ra những cơ hội khả quan cho các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề để thăng tiến.

Việt Nam sở hữu nhiều cảnh đẹp và danh lam thắng cảnh – điều kiện thuận lợi cho Du lịch phát triển.

Thị trường Du lịch đang trên đà phát triển, đây chính là cơ hội rộng mở để các bạn sinh viên ngành QTDVDL&LH theo đuổi và chinh phục đam mê của mình. Theo thống kê, hiện tại nước ta mới khai thác khoảng 50% tuyến điểm du lịch, vẫn còn rất nhiều tiềm năng du lịch tại Việt Nam chưa được khai thác hiệu quả, nghĩa là còn đấy những cơ hội có thể được phát triển bởi các bạn sinh viên ngành QTDVDL&LH trẻ tuổi, năng động và sở hữu những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên môn tốt.

Người kết nối và quảng bá văn hóa dân tộc

Ngành QTDVDL&LH được ví như nhịp cầu kỳ diệu, kết nối các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới với đất nước, con người Việt Nam. Mỗi hành trình đi qua và khép lại cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nối thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh cao cả của một sứ giả truyền tải và kết nối văn hóa trên thế giới.

Mức thu nhập hấp dẫn

Từ nhiều thống kê gần đây thì mức lương của nhân viên ngành QTDVDL&LH sẽ dao động trong khoảng 10 triệu – 30 triệu. Đặc biệt nếu sinh viên khi học được đào tạo tiếng Anh tốt, sau khi ra trường có thể làm việc tại công ty nước ngoài thì mức thu nhập nhận được khoảng 55 triệu đồng/tháng.

Thu nhập ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành ở mức cao.

Trên thực tế Quản trị lữ hành lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào năng lực của bạn, sự phát triển của ngành du lịch thay đổi qua từng thời kỳ và dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu bạn đang sở hữu những tố chất mà ngành du lịch cần, đừng vội quan tâm việc QTDVDL&LH làm lương bao nhiêu. Thay vào đó nỗ lực cố gắng phát huy hết tố chất của mình. Bằng niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, tôi tin bạn sẽ có mức thu nhập tốt và thành công trên con đường đã chọn. 

Lý do bạn nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HIU?

Nếu bạn đang đi tìm một môi trường đào tạo ngành QTDVDL&LH, liêng-cào tố với môi trường học tập hiện đại, năng động, chương trình đào tạo định hướng ứng dụng nghề nghiệp sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn lựa chọn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn 5 sao

Khu tổ hợp thực hành du lịch Sulyna Hotel đạt chuẩn 5 sao bên trong “Tòa nhà Con tàu tri thức HIU” chính là niềm tự hào của của các bạn sinh viên ngành QTDVDL&LH nói riêng và sinh viên HIU nói chung.

Khách sạn Sulyna chuẩn Quốc tế giúp các bạn sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có môi trường thực hành hiệu quả nhất.

Khu tổ hợp được chia ra thành nhiều phân khu chức năng như nhà hàng, khách sạn, bar, bếp nóng, bếp bánh và lạnh, khu thể thao… Trong đó, khu vực Travel Agent được thiết kế như phòng điều hành và quản lý du lịch lữ hành chuyên nghiệp thông qua việc liên kết với một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế nhằm giúp sinh viên có thể thực hành các nghiệp vụ thực như: đặt và giữ chỗ hàng không, thiết kế và điều hành tour…

Chương trình đào tạo đề cao tính thực tiễn

Chọn ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo toàn diện. Về kiến thức, trong 4 năm học sinh viên được trang bị một cách tổng quan về du lịch, văn hóa, tập quán của du khách trong và ngoài nước. Về kỹ năng nghiệp vụ, các kỹ năng hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch đều được lồng ghép vào chương trình học.

Tại HIU, các bạn sinh viên được đào tạo những kiến thức và kỹ năng thực tế.

Để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0, năng lực ngoại ngữ cũng được HIU chú trọng. Ngay từ năm nhất sinh viên HIU sẽ học tăng cường tiếng Anh. Nhà trường còn tạo ra môi trường học tập năng động với đa dạng các câu lạc bộ các lĩnh vực ngoại ngữ, truyền thông, văn hoá nghệ thuật… cho sinh viên có điều kiện giao lưu học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin hòa nhập với môi trường làm việc.

Với mô hình học tập module, sinh viên hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế do trường tổ chức. Đây là cơ hội cho sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan, sớm làm quen với công tác lên kế hoạch, hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn.

Ngoài các môn thuần về kiến thức du lịch, sinh viên HIU còn được học các môn kỹ năng bao gồm: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng bán tour du lịch, kỹ năng đàm phán và đặc biệt bạn cũng sẽ được học Quay phim và Chụp ảnh.

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có dễ xin việc hay không?

Với chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau khi ra trường có thể tự tin làm tốt tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các sở, ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mối quan hệ khăng khít với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, công ty lớn về du lịch trong nước tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên Trường. Sự kiện Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã mở ra cơ hội được thực tập, làm việc tại Vinpearl, tạo cơ hội cho sinh viên ngành du lịch của liêng-cào tố được đào tạo, thực hành tại doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại HIU (Mã ngành:7810103) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, T.Anh
  • C00: Văn, Sử, Địa
  • D01: Toán,Văn, T.Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của liêng-cào tố .

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: //xettuyen.asprou.com/

Xem thêm thông tin chi tiết Khoa Kinh tế Quản trị HIU

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: //asprou.com/

Facebook: //www.facebook.com/asprou.com/


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172