Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Tầm quan trọng của ngành Giáo dục mầm non


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Trong hệ thống các bậc giáo dục, giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên của trẻ, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, tư duy, trí tuệ, tình cảm, thẩm mĩ. Trong suy nghĩ nhiều người cho rằng, việc cho trẻ đi học mầm non là công việc giữ trẻ trong giai đoạn chưa đủ tuổi đến trường học. Bên cạnh đó, Nhà trường mầm non chính là môi trường đầu tiên để trẻ thích ứng, làm quen có phản xạ và nhận thức về cuộc sống của mình. Do đó, ngành Giáo dục mầm non là một ngành học vô cùng quan trọng. Cùng HIU khám phá ngành học này nhé!

Định nghĩa ngành học Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non là ngành nghề chú trọng vào việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ từ độ 6 tuổi trở xuống. Đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sự hình thành nhân cách của trẻ nhỏ ngay từ những năm tháng đầu đời. Bên cạnh đó, người làm ngành Giáo dục mầm non có vai trò vừa là một cô giáo vừa là “người mẹ” chăm sóc cho con mình. Là ngành chính trong việc ươm mầm cây non cho đất nước, tạo cho trẻ có nhận thức về xã hội, cuộc sống tích cực, giúp trẻ những kỹ năng cũng kiến thức cơ bản của xã hội, do đó ngành học này ưu tiên lựa chọn những người xuất sắc đầy đủ tài năng và nhân phẩm và đặc biệt là có lòng yêu trẻ nhỏ.

Một tiết học về Môi trường giáo dục của sinh viên ngành Giáo dục mầm non.

Ngành Giáo dục mầm non có thi năng khiếu hay không? Cách thức thi thế nào?

Đối với ngành Giáo dục mầm non cũng giống bất kì ngành nghề khác, các bạn cần phải thi kỳ thi tốt nghiệp THPT sau đó chọn khối và ngành học. Tuy nhiên, với đặc thù của ngành nên khối thi xét tuyển cũng hết sức đặc biệt. Tổ hợp ngành Giáo dục mầm non xét tuyển bao gồm toán, văn và môn năng khiếu. Ngoài ra, nếu bạn thi vào ngành Giáo dục mầm non tiếng anh thì sẽ thi thêm môn tiếng anh.

Kỳ thi năng khiếu sẽ là kỳ thi tách biệt với kì thi THPT quốc gia, địa điểm thi tại trường đại học mà các bạn đăng ký xét tuyển hoặc có thể sử dụng kết quả thi năng khiếu ở trường hoặc trung tâm khác.

Về cách thức thi môn năng khiếu mầm non, khi đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non, trường đại học nhận hồ sơ sẽ thông báo cho bạn lịch thi cụ thể và các chi phí đính kèm. Khi tham gia thi, bạn sẽ thi khối M bao gồm các tiết mục năng khiếu được phép chuẩn bị trước như năng khiếu múa, hát và kể chuyện.

Cần chuẩn bị những gì để thi phần thi năng khiếu ngành Giáo dục mầm non

Đối với ngành Giáo dục mầm non khối thì nào cũng cần phải thi môn năng khiếu vì đây được xem là yếu tố chính để quyết định cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Một vài lưu ý dành cho bạn khi xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non đối với môn năng khiếu:

Đầu tiên, nội dung năng khiếu múa hát: Thí sinh được phép chuẩn bị trước bài dự thi của mình. Lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng là điều quan trọng để đạt được mức điểm tối đa. Bên cạnh đó, cố gắng lựa chọn các chủ đề liên quan đến quê hương, đất nước, nghề giáo… đây là các chủ đề gắn liền với con người Việt Nam nói chung và nghề giáo tại Việt Nam nói riêng.

Thứ hai, nội dung năng khiếu kể chuyện: Thí sinh được bốc thăm câu chuyện để thể hiện phần thi trong thời gian trình bày từ 10 đến 15 phút. Phần thi này yêu cầu bạn bộc lộc cảm xúc, diễn cảm đúng nội tâm nhân vật, mạch kể chuyện mạch lạc, không lạc đề. Lưu ý, thí sinh không nên dùng từ địa phương trong phần thi để tránh gây sự hiểu lầm.

Thứ ba, các yếu tố về trang phục: Đây là phần đóng vai trò không nhỏ trong các cuộc thi hay các buổi phỏng vấn. Thí sinh hãy lựa chọn trang phục thanh lịch, ăn mặc lịch sự, nhã nhặn phù hợp với nghề giáo.

Học Giáo dục mầm non 100% có cơ hội việc làm ngay khi ra trường?

liêng-cào tố là trường đại học nằm trong hệ thống giáo dục của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với hệ thống 60 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh thành gồm: SGA, SNA, IEC, Ischool, UKA Academy,… Do đó sinh viên ngành Giáo dục mầm non 100% có cơ hội làm việc tại các trường mầm non quốc tế của Tập đoàn ngay sau khi tốt nghiệp.

Là tập đoàn lớn mạnh về ngành giáo dục, các bạn sinh viên có thể làm ở những địa điểm khác nhau như tại khắp các quận ở TP HCM có hệ thống trường mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy; 7 cơ sở giáo dục của hệ thống trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) tại TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Huế, Hạ Long – Quảng Ninh, IEC Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Gia Lai; hay các khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Trung Việt Nam của hệ thống trường Hội nhập Quốc tế – iSchool.

Ngoài công việc làm giáo viên tại các trường mầm non, bạn cũng có thể đảm nhận các công việc liên quan như quản lý, bộ phận truyền thông, bộ phận tuyển sinh, làm MC cho các chương trình dành cho trẻ em.

Ngành Giáo dục mầm non tại HIU có gì thú vị?

Trở thành HIUer ngành Giáo dục mầm non, các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sống, được tạo điều kiện thuận lợi phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ cảm xúc… các yếu tố để đào tạo trở thành “người thầy thế hệ mới” của xã hội ngày nay.

Một tiết học Kịch nghệ thuật của sinh viên ngành Giáo dục mầm non.

Các chương trình thực hành nghề nghiệp trong quá trình học Giáo dục mầm non cao hơn so với các môi trường đào tạo khác. Dựa vào ưu thế là thành viên của hệ thống tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), sinh viên HIU được đi thực tế, kiến tập, thực hành tại các trường mầm non trong hệ thống NHG cũng như các trường mầm non khu vực nội thành TP HCM ngay từ những năm đầu đại học.

Lớp tập huấn phương pháp Steam trong giáo dục Mầm non.

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế tại HIU là cho sinh viên tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại: Montessori, Dạy học theo dự án, Regio Emilia, STEAM… Ngoài các tiết học lý thuyết trên sách vở, HIU thường xuyên tổ chức buổi tập huấn, hội thảo quốc tế do các chuyên gia nước ngoài như: Singapore, Thụy Điển trực tiếp chia sẻ và giảng dạy. Đây là cơ hội tốt để giúp sinh viên hệ thống hoá và ứng dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp vào trong môi trường thực tế công việc.

Sinh viên Ngành Giáo dục Mầm non HIU trong một buổi học thực hành tương tác với trẻ mầm non.

Ngành Giáo dục mầm non của liêng-cào tố (Mã ngành: 7140201) xét tuyển theo 5 phương thức với 3 tổ hợp môn gồm:

  • M00: Toán, Văn, Năng khiếu
  • M01: Văn, NK1, NK2
  • M09: Toán, NK1, NK2
  • M11: Văn, T.Anh, Năng khiếu

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Riêng với nhóm ngành Giáo dục, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT:

Hoc lực lớp 12 xếp loai từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiêp THPT từ 8.0 trở lên đối với các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của liêng-cào tố .

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: //xettuyen.asprou.com/

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: //asprou.com/

Facebook: //www.facebook.com/asprou.com/

Email: [email protected][email protected]

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172