Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Thời điểm “vàng” cho ngành Quản lý Giáo dục


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Quản lý giáo dục là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong xã hội, ngành giáo dục nỗ lực đổi mới căn bản và toàn diện, quản lý giáo dục đòi hỏi càng phải chuyên nghiệp và hiệu quả. Ngành học góp phần phát triển giáo dục sẽ là một trong những ngành học được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Cùng HIU tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Quản lý giáo dục

Quản lý giáo dục (Education Management) là ngành học cung cấp kiến thức, kỹ năng liên quan đến công tác quản lý, giám sát, tổ chức nhằm đảm bảo hệ thống giáo dục được vận hành và phát triển hiệu quả. Đây được xem là ngành có nhu cầu xã hội cao trong bối cảnh giáo dục tại Việt Nam, hội nhập quốc tế và nhu cầu tham gia các hoạt động giáo dục của người dân tăng cao.

Bên cạnh đó, vai trò chính của nhà quản lý giáo dục thể hiện ở việc tổ chức, sắp xếp và điều hành một cách hiệu quả hoạt động của các phòng ban, đơn vị nhà trường gồm: quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, quản lý hành chính… Thông qua đó giúp nhà trường đạt chất lượng giáo dục và hiệu quả kinh tế ở mức độ cao.

Tìm hiểu ngành Quản lý giáo dục cùng HIUer.

Chương trình học để trở thành Nhà Quản lý giáo dục giỏi

Ngành học Quản lý giáo dục, sinh viên được trau dồi kiến thức cơ bản về quản lý giáo dục và kỹ năng thực hành quản lý giáo dục đáp ứng nhu cầu quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và các hoạt động của nhà trường và các cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong và ngoài hệ thống giáo dục quốc tế.

Ngoài những môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên ngành Quản lý giáo dục được trang vị kiến thức cơ bản về phương pháp quản lý giáo dục qua nhiều môn học chuyên ngành: Thanh tra giáo dục, Tham vấn hướng nghiệp, Quản lý tài chính trong giáo dục, Quản trị nguồn nhân lực trong giáo dục, Quản lý chất lượng giáo dục, Lịch sử giáo dục,…

Cử nhân ngành Quản lý giáo dục tự tin trên con đường trở thành Nhà giáo dục giỏi.

Theo định hướng của chương trình đào tạo, cử nhân ngành Quản lý giáo dục được trang bị kiến thức của ngành Khoa học xã hội, kiến thức nền tảng khai phóng, chuyên ngành và liên ngành mang tính toàn diện về Khoa học quản lý giáo dục nhằm hình thành phẩm chất, kỹ năng cá nhân và xã hội, phát triển năng lực lãnh đạo và quản lý, đảm bảo năng lực đáp ứng yêu cầu chuyên môn và khả năng thích ứng với các yêu cầu xã hội.

Cơ hội làm việc ngành Quản lý giáo dục hiện nay

Được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm trong ngành giáo dục, sinh viên tốt nghiệp cử nhân Quản lý giáo dục có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục tư thục và công lập, Phòng/Sở giáo dục địa phương, trường đại học, cao đẳng, Viện, trung tâm, tổ chức nghiên cứu và tư vấn về giáo dục trong và ngoài nước với các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo).
  • Chuyên viên (Chuyên viên văn phòng; Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học; Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên; Chuyên viên phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức cán bộ…) ở các cơ sở giáo dục (trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học dạy nghề, cao đẳng, đại học).
  • Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở giáo dục thường xuyên (Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, huyện, quận); cơ sở giáo dục cộng đồng (Trung tâm học tập cộng đồng); các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các cơ quan quản lý giáo dục của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập…
  • Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp (UBND các cấp) và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.
  • Cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lý giáo dục (các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng…).
  • Giảng viên chuyên ngành Quản lý giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ (các học viện, trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, thành phố, các khoa trong trường đại học và cao đẳng).

Điểm nổi bật của ngành Quản lý giáo dục tại HIU

Môi trường hiện đại – Đạt chuẩn 5 sao: Tại HIU, 100% đội ngũ giảng viên có trình độ trên đại học, với 50% là tiến sĩ, PGS và phần lớn được đào tạo từ nước ngoài có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo được xây dựng và kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế, được cập nhật và cải tiến hàng năm theo nhu cầu thực tế của xã hội.

Hướng đến mục tiêu mang đến cho sinh viên môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, ngoài kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo, sinh viên HIU sớm được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp ngay từ năm nhất.

Nâng cao tiếng Anh – Vững trình quốc tế: Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học 30 tín chỉ tiếng Anh. Một số môn học sẽ học song ngữ và đây là điều kiện để các bạn sinh viên tham gia chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.

Cùng với chương trình tiếng Anh tăng cường, các CLB tiếng Anh, giao lưu với sinh viên ngoại quốc, giúp cho sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy tại các trường Việt nam và quốc tế.

Thầy John Cunningham – người có hơn 20 năm kinh nghiệm cho ngành Giáo dục nghệ thuật tại Singapore.

100% cơ hội việc làm sau khi ra trường: Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với hệ thống 60 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh thành gồm SGA, SNA, IEC, Ischool, UKA Academy… Trong đó, hơn 30 trường K-12 (bao gồm cả các trường song ngữ và quốc tế hoàn toàn) khắp các tỉnh, các thành phố lớn của Việt Nam và còn đang phát triển mạnh mẽ, nên nhu cầu đội ngũ giáo viên trẻ, trình độ cao là rất lớn.

Vì thế, sinh viên HIU trước và sau khi ra trường có nhiều cơ hội được thực tập, làm việc tại các trường quốc tế của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Ngành Quản lý Giáo dục của liêng-cào tố (Mã ngành:7140114) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A00 : Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Riêng với nhóm ngành Giáo dục, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT:

Hoc lực lớp 12 xếp loai từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiêp THPT từ 8.0 trở lên đối với các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của liêng-cào tố .

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: //xettuyen.asprou.com/

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến liêng-cào tố qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: //asprou.com/

Facebook: //www.facebook.com/asprou.com/

Email: [email protected][email protected]

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172