Các trang web poker trực tuyến | liêng-cào tố

Chào mừng đến với Bộ môn kiến trúc

Bộ môn Kiến Trúc trước đây là Khoa Kiến Trúc,  Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 2008. Trải qua mười ba năm hình thành và phát triển, bộ môn Kiến Trúc đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng được nhu cầu của xã hội.
Hiện nay, bộ môn Kiến Trúc được sáp nhập với các khoa kỹ thuật khác để thành lập một đơn vị lớn hơn là Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ.

Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Ngành Kiến trúc đào tạo những chuyên gia về nghệ thuật và khoa học, chuyên thiết kế, kiến tạo các công trình kiến trúc tiên tiến hiện đại, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc. Họ biến nhu cầu mơ ước của con người về nhà ở, nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí, nơi làm việc… thành hình ảnh hiện thực để khởi tạo những thành phố thông minh, phát triển bền vững, gắn kết hài hoà với thế giới tự nhiên.

Mục Tiêu Đào Tạo

Đào tạo kiến thức về công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu thế kiến trúc đương đại;

Đáp ứng nhu cầu của sinh viên và gia đình nhằm tạo mô hình “du học tại chỗ” giúp sinh viên khi ra trường có việc làm và khả năng hội nhập quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại HIU biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng bảo đảm 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật;
Trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm để làm tốt công việc của một kiến trúc sư và là tư vấn thiết kế.

Sinh viên tốt nghiệp tại HIU cũng được trang bị các kiến thức về nghiên cứu căn bản, cần thiết cho con đường nghề nghiệp và học thuật trong tương lai.

Định hướng Tương lai

Cơ hội nghề nghiệp, vị trí việc làm
Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp, quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn, các viện trực thuộc Bộ, ngành…;
Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng;
Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc;
Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty, tập đoàn và tự khởi nghiệp.
Nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp (xem tại đây)

Trang bị cho sinh viên tư chất của một nghệ sĩ, một nhà khoa học kỹ thuật, một người làm công tác văn hoá xã hội với các năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp, khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình, thu nhỏ thế giới vào tầm mắt và có bản lĩnh kiên định vững vàng;
Các Kiến trúc sư tương lai thông thạo ngoại ngữ và các phần mềm tin học ứng dụng, sẵn sàng trải nghiệm cho các khoá học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài đã ký kết hợp tác với HIU, sẵn sàng tiếp cận, tiếp thu nền kiến trúc tiên tiến của thế giới.
Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ngành học có đào tạo song bằng (5 năm 2 bằng). Xem chi tiết tại đây

Mạng lưới hợp tác quốc tế

Chương trình Sau đại học

Thạc sĩ Kiến Trúc ( Dự kiến Tuyển Sinh 2022)

Liên kết quốc tế

Hợp tác quốc tế với Đại Học Shu-Te (Đài Loan)

Quan hệ quốc tế với Đại học Polytechnica delle Marche (Ý)

Hợp tác quốc tế với Đại học Silpakorn

Cựu sinh viên tiêu biểu

KTS. Nguyễn Duy Hiệu

Là một trong những thế hệ Kiến Trúc Sư đầu tiên của Đại học Hồng Bàng.

Ông hiện tại là giám đốc của GreenDot trụ sở tại quận Phú Nhuận. Công ty ông chuyên về thiết kế và thi công các loại hình công trình kiến trúc, nội thất và ngoại thất.

NCS. Nguyễn Minh Hiếu

“Người anh cả" của ngành được nhiều sinh viên yêu mến và ủng hộ là thầy Nguyễn Minh Hiếu, Nghiên cứu sinh – Thạc sĩ – Kiến trúc sư giảng dạy tại .

Thầy Hiếu tốt nghiệp thủ khoa Kiến trúc tại Hồng Bàng năm 2013 và vinh dự được trường giữ lại giảng dạy, “truyền lửa" cho các thế hệ tiếp theo. Không chỉ được sinh viên yêu mến vì sự thân thiện và khả năng giảng dạy tốt, bảng thành tích của thầy cũng rất đáng nể:

  • Trở thành 1 trong 8 gương mặt trẻ của Châu Á tham gia chuyến học tập và nghiên cứu tại châu Âu từ tháng 5-8/2019
  • Xếp hạng A khi đại diện báo cáo tham luận và trình bày nghiên cứu trước Hội đồng Khoa học Châu Âu
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học với các giáo sư đến từ Brazil, Chile, Milan..

Hiện nay Thầy Hiếu đang là giảng viên tại Đại Học Tôn Đức Thắng.

KTS.Nguyễn Thị Diệu

Ban cố vấn Khoa học của Bộ môn Kiến Trúc bao gồm các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Lý Thuyết Kiến Trúc, Bảo Tồn Di Sản và Quy Hoạch Thiết Kế Đô Thị.
Hãy cùng gặp gỡ Ban Cố vấn Khoa học.

GS. Hoàng Đạo Kính
Chuyên Gia
GS. Hoàng Đạo Kính đã gắn bó với công việc bảo tồn, trùng tu các công trình di tích kiến trúc. Hiện nay ông là ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch hội đồng kiến trúc. Ông còn 20 năm giữ chức Giám đốc Trung tâm thiết kế và tu bổ di tích trung ương, hiện tại là Viện Bảo tồn di tích.
PGS. Lê Anh Đức
Chuyên Gia
PGS.TS Lê Anh Đức có hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị; từng thiết kế hơn 50 công trình kiến trúc, tham gia và chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch. PGS.TS Lê Anh Đức được trao tặng bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2005 và 2012; Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng giai đoạn 2007 – 2009 và 2012 – 2014; Bằng khen của UBND.TPHCM giai đoạn 2006 – 2011; Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2011.

Giảng viên bộ môn Kiến Trúc

TS.KTS Lê Trọng Hải
Trưởng Bộ Môn Kiến Trúc - Email: [email protected]
TS.KTS Lê Trọng Hải là người có kinh nghiệm làm việc ở cả hai lĩnh vực thiết kế và nghiên cứu. Ông dành cả đời cho sự nghiệp giáo dục. Ông nguyên là giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Tp Hồ Chí Minh. Ông nghiên cứu sâu về lý thuyết Kiến Trúc và Nguyên Lý Thiết Kế.
Th.S KTS. Thái Đức Lịch
Phó Trưởng Bộ Môn Kiến Trúc - Email: [email protected]
Th.S KTS. Thái Đức Lịch Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội và Thạc sỹ tại Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Ông là chuyên gia lĩnh vực Kiến trúc, đã tham gia và chủ trì nhiều công trình Thiết kế Kiến trúc trong thực tế.
CN. Phạm Thuỵ Hoài Đông
CN. Phạm Thuỵ Hoài Đông
PGS.TS. Trần Văn Khải
Giảng viên - [email protected]
PGS.TS.KTS Trần Văn Khải là chuyên gia Bảo tồn di sản Kiến Trúc Ông giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Và hiện nay ông làm việc tại Đại học Hồng Bàng
Th.S Võ Minh Phúc
Giảng viên - [email protected]
Theo học và tốt nghiệp tại đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quy Hoạch Vùng và Đô Thị (khoa Đô Thị Học) năm 2017. Với đam mê thực hiện nghiên cứu khoa học, cùng với sự hướng dẫn của giảng viên TS. Trương Hoàng Trương, nhóm nghiên cứu đã đạt Giải 3 tại Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Trẻ Euréka năm 2016 với đề tài về giao thông đô thị. Từ 2017 tới 2020, tôi tiếp tục theo học Chương trình Thạc Sĩ về Phát Triển Đô Thị Bền Vững (SUD) tại Đại học Việt Đức (VGU) và Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức (Technische Universität Darmstadt). Với đề tài nghiên cứu về quản lý và quy hoạch giao thông đỗ xe tại siêu đô thị, Phúc đã được học bổng toàn phần của DAAD để thực hiện và hoàn tất nghiên cứu của mình tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức. Lĩnh vực nghiên cứu: Quy hoạch đô thị, Giao thông đô thị, Phát triển Bền vững.
Th.S KTS. Nguyễn Thị Minh Diệu
Giảng viên - [email protected]
Nguyễn Thị Minh Diệu là giảng viên và nghiên cứu viên tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành Quy hoạch Vùng và Đô thị của Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh 2015. Cô đạt học bổng DAAD và thủ khoa thạc sĩ về Phát Triển Đô Thị Bền Vững tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt (CHLB Đức) 2018 . Bên cạnh các kinh nghiệm về học thuật, cô tham gia vào nhiều dự án Kiến trúc, Kiến trúc Cảnh quan và Quy hoạch Đô thị. Các lĩnh vực cô quan tâm bao gồm các chủ đề nghiên cứu khác nhau về sự biến đổi không gian, thiết kế kiến trúc cảnh quan và đô thị xanh.
NCS. Võ Ngọc Hùng
Giảng viên - [email protected]
NCS. Võ Ngọc Hùng
Th.S KTS Phạm Đăng Tuấn Lâm
Giảng viên - [email protected]
Th.S KTS. Phạm Đăng Tuấn Lâm
Th.S KTS Bùi Minh Huy Tước
Giảng viên - [email protected]
Th.S KTS. Bùi Minh Huy Tước
Th.S KTS Trần Quốc Khánh
Giảng viên - [email protected]
Th.S KTS. Trần Quốc Khánh
Th.S. Nguyễn Hữu Dũng
Giảng viên - [email protected]
Th.S. Nguyễn Hữu Dũng
Th.S. Lưu Thanh Tài
Giảng viên - [email protected]
Th.S. Lưu Thanh Tài
TS.KTS. Đỗ Duy Thịnh
Giảng viên - [email protected]
Đỗ Duy Thịnh là một Kiến trúc sư và là một nhà nghiên cứu xây dựng môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra công bằng trong môi trường sống của con người. Trước khi trở về Việt Nam, ông đã có hơn 8 năm ở Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ để theo đuổi bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ về Kiến Trúc Cảnh Quan, Quy hoạch Kiến trúc và Thiết kế Đô thị. Giờ đây, ông nghiên cứu các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa môi trường và con người ở các quy mô khác nhau. Ông cũng làm việc về cảnh quan sinh thái trong vùng đô thị.

(Đang cập nhật)

Ban chủ nhiệm

TS. KTS. Lê Trọng Hải

– Trưởng Bộ môn Kiến Trúc, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: [email protected]

Ths. KTS. Thái Đức Lịch

– Phó Trưởng Bộ môn Kiến Trúc, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: [email protected]

Liên hệ Bộ môn Kiến Trúc

– Điện thoại:  028.7308.3456 (ext: 3420)

– Website: tại đây

Tin tức HIU

12 dự án khởi nghiệp của học sinh THPT TP.HCM vào Chung kết toàn thành tổ chức tại HIU

12 dự án khởi nghiệp của học sinh THPT TP.HCM vào Chung kết toàn thành tổ chức tại HIU

Sau gần 2 tháng triển khai và tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”,…

Xem thêm
80 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm 2023 của liêng-cào tố

80 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm 2023 của liêng-cào tố

Ngày 2/12/2023, hàng ngàn cơ hội việc làm đã được giới thiệu đến với sinh viên tại ngày hội triển…

Xem thêm
liêng-cào tố khánh
 thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

liêng-cào tố khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, liêng-cào tố chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở…

Xem thêm
liêng-cào tố tổ chức tập huấn Phòng cháy Chữa cháy

liêng-cào tố tổ chức tập huấn Phòng cháy Chữa cháy

Đặt sự an toàn của thầy cô, sinh viên và toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu, những…

Xem thêm

Tin tức & Thông báo từ Bộ Môn Kiến Trúc

Sinh viên Kiến Trúc HIU tham gia khoá đào tạo quốc tế về Kiến Trúc Bền Vững tại Đài Loan

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172